Tường thuật cuộc biểu tình đặc biệt lần thứ 11

…chống TQ ở Việt nam ngày Chủ nhật 21 – 8 – 2011

image

Sáng nay, Chủ nhật 21.8.2011, trời Hà Nội đầy mây và đã bắt đầu có lác đác có vài hạt mưa. Thời tiết đã gây lo ngại không chỉ cho người tham gia biểu tình, mà cả về phía chính quyền Hà nôi. Vì tin cho biết, tại khu vực Hồ Gươm, chính quyền Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc biểu diễn văn nghệ  trong sáng nay nhằm đối phó với cuọc biểu tình lần này. Từ đêm qua, khoảng sau 19h, người ta thấy có việc dựng một sân khấu ngoài trời ở chân tượng đài Lý Thái Tổ đã được tiến hành.

Tin cũng cho hay, một sự kiện đặc biệt vào hàng chưa từng có, đó là cũng tại trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và cả Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua.

Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hình an ninh có vẻ trái ngược với các Chủ Nhật trước đây , quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát  … triển khai. (Hình ABS)

Trước tượng đại Lê nin khung cảnh vắng tanh, trong mưa với vài dụng cụ rào chắn vứt chỏng trơ từ đêm qua. (Hình ABS)

Theo tin từ blog ABS cho biết, thì quanh Hồ Gươm từ rất sớm đã có xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ (không phải cảnh sát cơ động) đang đi rải quân khắp các phố Lê Lai, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng và vẫn như thường lệ là xe gắn loa phóng thanh của công an phường  …đã sẵn sàng làm việc. (Hình ABS)

Theo tin từ blog ABS cho biết, thì quanh Hồ Gươm từ rất sớm đã có xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ (không phải cảnh sát cơ động) đang đi rải quân khắp các phố Lê Lai, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng và vẫn như thường lệ là xe gắn loa phóng thanh của công an phường  …đã sẵn sàng làm việc. (Hình ABS)

Vào lúc này 7h00, khu vực xung quanh Bờ hồ mưa ngày càng nặng hat. Theo tình hình thời tiết kiểu này thì cuộc biểu tình hôm nay sẽ có kết quả “huề” cho cả quân ta và quân “địch” . Chỉ tiếc mấy cái sân khấu ngoài trời của chính quyền là không phát huy được tác dụng nhằm “phản biểu tình”.

Có ý kiến cho rằng ông chính quyền đã chôm ý tưởng dựng sân khấu ngoài trời này từ trang TTHN. Hu.hu… vi phạm quyền tác giả à nha!

Bây giờ là 07h50, tình hình rất chi là tình hình, đó là trời mưa càng nặng hạt thêm, không có dấu hiệu trời sẽ tạnh mưa. Các sân khấu và thiết bị quanh khu vực Hồ Gươm phải phủ bạt.

Xung quanh khu vực Bờ Hồ goài lực lượng an ninh, còn có rất nhiều thanh niên áo xanh tình nguyện của Thành Đoàn Hà nội huy động làm việc trong sáng nay tại khu vực này.

Trứơc tòa nhà Ngân hàng TW và khu vực tòa nhà Hàm Cá mập, người ta thấy tại mỗi điểm đã có 05 xe bus “bắt người” được huy động tham gia, chắc chủ yếu là nhằm để “hù dọa”.

Đến lúc này là 8h30, trời vẫn đang nưa rất to, người ta thấy, có cả một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội tham gia đưa tin và ghi hình.

Và chỉ có một chiếc xe bịt bùng của CA đỗ ở góc phố.

Từ blog NXD cho biết, lúc này đã thấy xuất hiện rất nhiều cảnh sát mặc quân phục rải rác theo từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 người quanh khu vực Hồ Gươm. Theo thông tin của một cư dân phố cổ: Các phường ở khu vực phố cổ huy động đại diện tổ dân phố, đại diện cựu chiến binh, đại diện phụ nữ và trật tự phường tập trung tại trụ sở các phường từ 07h00 sáng, để khi đoàn biểu tình đi qua phường nào thì phường ấy ra tiếp cận và vận động, giải thích để giải tán biểu tình. Mỗi người trong số họ được nhận bồi dường 30.000 đ.

Theo tin từ Blog DLB cho biết, công an ập vào nhà Người Buôn Gió “cả đống” chỉ để đưa giấy “mời”, mời anh 7 giờ 30 sáng lên đồn uống cà phê làm việc. Làm việc cái gì thông báo sau. Tổ công tác đặc nhiệm mang tên chống người biểu tình yêu nước kéo đến nhà blogger Aqua Pham yêu cầu tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh quái đản của người vô danh nào đó của Ủy Ban NDTP Hà Nội: Yêu cầu chỉ được yêu nước trong nhà, cấm ra đường. Một sinh viên Đại học Xây dựng đã bị giữ tại công an phường Minh Khai. Lực lượng CA lấy lý do kiểm tra hộ khẩu và chìa công văn cấm đi biểu tình để giữ người  .

Lúc 8h40′  Chương trình “giao lưu” của các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạnthanh niên tình nguyện đứng che ô. Chương trình đã chuyển qua phần ca nhạc …

Và tin cho biết, vào lúc 8h50 cuộc biểu tình của quân ta đã bắt đầu bùng lên rồi.

——————-

Một số hình ảnh ghi nhanh về cuộc biểu tình CN 21.8.2011
(Blog ABS)


 1. Sg-Hn

  21/08/2011 lúc 07:38 | #1

  Trả lời | Trích dẫn

  Nếu Bị cản trở mọi hướng! vẫn còn đường ra quảng trường B Đ, sân Mỹ Đình! he he he.

 2. Sg-Hn

  21/08/2011 lúc 07:40 | #2

  Trả lời | Trích dẫn

  BT HN cần biết.

  Đăc Sứ Mỹ đã đến Benghazi thảo luận với NTC việc nhận bàn gàn giao chính quyền ở Libya!!!

 3. Sg-Hn

  21/08/2011 lúc 07:44 | #3

  Trả lời | Trích dẫn

  Rebels HN.
  Mở mail đi Mr. Chau TT- động viên HN xuống đường.

 4. The Bell

  21/08/2011 lúc 07:53 | #4

  Trả lời | Trích dẫn

  Đúng là những trò quái gỡ của chính quyền này. Nó cũng giống như việc cô lập các nhà dân chủ, khi chả có lý do chính đáng để bắt người ta thì chơi trò ngăn cản không cho ra ngoài hoặc là đeo bám , hù dọa….
  Họ càng ra sức chống chế thì càng thể hiện tư tưởng lung lạc, sa ngã vào vòng kim cô mà Tàu Cộng đã thôn tính họ cả trong tư tưởng, cả trong hành động.
  Chúng ta nhất định thắng lợi.
  Tự hỏi ,không biết Anh Hai Tàu cộng có giúp kinh phí hay đưa ca sĩ qua biểu diễn không nhỉ? Hay là lại lấy 10% tiền thuế VAT khi tôi mua tã lót cho cu Tý nhà tôi để trang trải cho việc này?


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: