Chủ nhật, ngày 21 tháng tám năm 2011

 

21.08: TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Sáng 05h54′ trời Hà Nội mây xám màu chì, lác đác có vài hạt mưa.

Trong ngày hôm qua, các lực lượng an ninh và chính quyền cơ sở đã đến thăm rất rất nhiều công dân đã từng tham gia hay ủng hộ các cuộc biểu tình yêu nước tại Hà Nội trong thời gian qua.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, 96 tuổi, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc cũng đã được 6 người đến thăm sáng qua và sau đó còn một người nữa đến xác minh việc cụ ký bản Kiến nghị phản đối bản Thông báo của UBND Tp HN.

Nhà văn Võ Thị Hảo được đoàn làm việc gồm chín cán bộ địa phương, trong đó có bí thư chi bộ, đại diện Hội phụ nữ, hội Cựu chiến binh, trưởng, phó thôn, đại diện Mặt trận Tổ quốc, nơi bà sinh sống, đã đến nhà riêng của bà hai lần trong ngày hôm qua. Các thanh niên trí thức đã tham gia biểu tình yêu nước được công an đến thăm nhà đều đã thông báo lên FB, con số này khá nhiều. Tại Đường Lâm cổ ấp (thị xã Sơn Tây, HN) nơi cha mẹ tôi sinh sống, cũng đã có hai đoàn công tác đến gặp gỡ.

Đêm qua, chị Phương Bích (Đặng Bích Phượng, 51 tuổi) đã thức trắng đêm để viết 01 bức thư gửi Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Tp và ông Chủ tịch UBND Phường Dịch Vọng. Bức thư được viết đến dòng cuối cùng trước khi ký tên vào lúc 03h57′ sáng ngày 21/8/2011. Chị viết: nếu sau 01 ngày không có hồi âm thì NXD-Blog công bố giùm cho chị. Chị cho biết:  “Ông anh trai mình nói người ta đã đến xin anh thì cô cũng vì anh mà đừng đi nữa, bà mẹ mình thì quỳ xuống lạy mình, bố mình bị vợ con ép quá đến mức lên cơn cao huyết áp. Nhưng ngày mai là một ngày quan trọng, mình không thể bỏ rơi đồng đội, vả lại đã không đi thì không đi ngay từ đầu. Vả lại sau những gì cư dân mạng đã tin yêu mình, làm sao mình có thể phụ lòng họ. Mình giận mẹ và anh trai quá, nhưng mình căm thù những kẻ đã đẩy gia đình mình vào hoàn cảnh này”(4 giờ 22 phút sáng).

Tại khu vực Hồ Gươm, được biết Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc biểu diễn văn nghệ (hay mít- tinh gì đó) trong sáng nay. Đêm qua, khoảng sau 19h, việc dựng một sân khấu ngoài trời ở chân tượng đài Lý Thái Tổ đã được tiến hành. 

Anh Ba Sàm cũng cho biết: Tin đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua.


UPDATE (additional, 8:15)

07h50: Trời mưa nặng hạt thêm. Không có dấu hiệu trời sẽ tạnh mưa. Các sân khấu và thiết bị quanh khu vực Hồ Gươm phải phủ bạt. Ngoài lực lượng an ninh, còn có cả thanh niên “áo xanh tình nguyện” làm việc trong sáng nay tại khu vực này.
Quanh vườn hoa Lý Thái Tổ (phía sau, giáp Ngân hàng TW) có khoảng 05 xe bus huy động.
Khu vực tòa nhà Hàm Cá mập cũng có 07 xe bus huy động.
Cảnh sát mặc quân phục rải rác theo từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 người quanh khu vực Hồ Gươm.

Theo thông tin của một cư dân phố cổ: Các phường ở khu vực phố cổ huy động đại diện tổ dân phố, đại diện cựu chiến binh, đại diện phụ nữ và trật tự phường tập trung tại trụ sở các phường từ 07h00 sáng, để khi đoàn biểu tình đi qua phường nào thì phường ấy ra tiếp cận và vận động, giải thích để giải tán biểu tình. Mỗi người trong số họ được nhận bồi dường 30.000 đ.


08h50: Cuộc biểu tình đã bắt đầu khởi lên rồi!

Giờ phút này lòng chúng con rưng rưng xúc động,
Cúi lạy tổ tiên nâng bước chúng con đi.
Phút giây này, tiên liệt về chứng giám
Lòng chúng con không chút giảm suy!

…………..

Được đăng bởi Nguyễn Xuân Diện vào lúc 05:52

Gửi email bài đăng này BlogThis! Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Google Buzz

29 nhận xét:

Đại gia yêu nước nói…

mong bác hôm nay không bị CAND tẩn 😦

06:03 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader nói…

KÍNH LẠY TỔ TIÊN QUỐC TỔ LẠC LONG QUÂN CÙNG QUỐC MẪU ÂU CƠ 5.000 LỊCH SỬ!
KÍNH LẠY TIỀN NHÂN ĐÃ DỰNG NƯỚC VÀ XẢ THÂN VÌ ĐẤT NƯỚC NÀY!
KÍNH LẠY LINH HỒN ĐỒNG BÀO CHIẾN SỸ ĐÃ HY SINH TRONG CÁC CUỘC CHIẾN TRANH BẢO VỆ TỔ QUỐC!
HÔM NAY CHÚNG CON TỤ HỌP VỀ BỜ HỒ HOÀN KIẾM BIỂU TÌNH LẦN THỨ 11 CHỐNG QUÂN XÂM LƯỢC TÀU.
KÍNH MONG TIỀN NHÂN PHÙ HỘ ĐỘ TRÌ CHO CHÚNG CON HOÀN THÀNH NGUYỆN, ƯỚC KHÔNG HỀ HẤY GÌ!
CẨN CÁO!

06:04 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.

06:04 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Hôm nay dân tình ở Đức cũng xôn xao như thời khắc lịch sử đất nước đang đến. Các doanh nhân bàn tán xôn xao biểu tình trong nước và rất ủng hộ tiến trình dân chủ. TS Diện có gặp trục trặc gì với an ninh nữa không?

06:11 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Ha Le nói…

Tôi cũng trăn trở, thao thức không ngủ được mấy ngày qua. Vẫn theo dõi blog bác Diện, ngày nào cũng vào cả chục lần nhưng chỉ lẳng lặng đọc, vừa phục vừa thương các bác vô cùng. Không còn biết nói gì nữa! Phận bọn tôi ở nước ngoài, mở miệng nói có giúp gì được không, hay lại bị vu cho cái tội là “thê lực xấu ngoài nước…”? Mà bị vu thì bọn tôi cũng chả thiệt hại gì, chỉ sợ vô tình làm jho63 lây các bác trong nước thôi!
Sáng sớm bên VN, muốn rớt nước mắt thấy bác Diện lại xuất hiện chào một ngày Chủ Nhật mới!
Kính chị Bích Phượng: chị bằng tuổi tôi, tuổi Canh Tý phải không? Cảm phục và thương chị vô ngần!
Cần chúc một ngày Chủ Nhật tốt lành cho quê hương, cho đồng bào tôi!

06:22 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Hong Thanh nói…

Cau mong cho moi nguoi binh an. Dat me se nang buoc cac Anh, chi.

06:23 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Phong Tran nói…

Chào buổi sáng TS Nguyễn Xuân Diện, và tất cả chư vị. Cầu chúc cho tất cả mọi người Yêu Nước xuống đường biểu tình hôm nay, được thành công!
Quyết Tử, cho Tổ Quốc Quyết Sinh.
Đất Nước ta sẽ mải Trường Tồn.
Chúc tất cả Quý Vị, mãi luôn chân cứng đá mềm.

06:28 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Buc xuc qua, hen gap cac bac o Ho Guom. Minh xuat qua day ……

06:31 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

“Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong.
Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp”
1. Đây liệu có phải đòn “rung cây nhát khỉ”?
2. Nếu chính quyền dám làm vậy, đảm bảo họ sẽ thất bại thảm hại trước những người yêu nước

06:41 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Hoàng Quang: Dùng tiếng hát để át tiếng hô của biểu tình hoặc dụ khị nhũng người tham gia biểu tình chú ý xem ca nhạc mà quên biểu tình. Nếu ca nhạc mừng CMT8 thì phải làm trước ngày 19/8 chứ. Nếu mừng Quốc khánh thì bây giờ hơi sớm. Làm ca nhạc ngoài trời chào mừng những người biểu tình, hê hê

06:42 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Xin chào buổi sáng TS Nguyễn Xuân Diện, cầu bình an dến những người yêu nước tại Hà Nội !

06:44 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Tôi cảm phục tầm lòng và dũng khí của quý vị. Mong quý vị chân cứng đá mềm ngày hôm nay. Mong chính quyền đừng trở thành kẻ ác. Mong những ông bà công an còn lại một chút lương tri.

06:46 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Từ Quy Nhơn, dải đất của miền trung ruột thịt, tôi cũng suốt đêm không ngủ được và đang dán mắt vào blog của bác Diện từng giây , từng phút…

06:47 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Ngố nói…

@Sat That,
Tâm lý dân tộc tiểu nhược, lúc khó khăn thì y như rằng cầu trời khấn phật. Không khá được.

06:48 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Nguyễn Lân Thắng nói…

Đà Nẵng nắng sớm rực rỡ và… rất cô đơn cafe một mình. Chúc anh Diện khỏe 😉

06:50 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Cùng tắc biến, biến tắc thông.

06:50 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Bây giờ là 6:45 sáng ngày 21/8/2011, tình hình sao im lặng quá, tất cả mọi người đang hướng về Hà Nội. Chúng tôi dù ở xa sẽ luôn luôn bên cạnh các Bạn. Hỡi con dân nước Việt đừng thờ ơ, đừng vô cãm hãy đứng lên, xuống đường bảo vệ quê cha đất tổ Việt Nam, chúng ta dòng máu Lạc Hồng, con cháu vua Hùng, bà Trưng, bà Triệu. Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư, Tiền Nhân đả có công Đựgn Nước và Giữ Nước và bây giờ tới phiên chúng ta hãy nắm tay nhau vững tin bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

06:57 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Dân Đồng khởi Bến Tre chúng tôi cũng gởi lời ủng hộ động viên tinh thần đến các chú, bác, anh chị em ngoài đấy vững tin – vững bước.
Tinh thần yêu nước của dân Việt muôn năm!

07:00 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Tu Praha huong ve Ho guom Ha noi.

07:02 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

tôi đang sống ở nước ngoài nhưng thường xuyên theo dõi những cuộc biểu tình ở việt nam thời gian qua , nay tôi rất hồi hộp và lo cho các ACE đi biểu tình có gặp chuyện không may xảy ra không . tôi cầu chúc cho ACE luôn bình an , chúc Anh Diện luôn khỏe và hy vọng anh thường xuyên cập nhật tin mới chúc anh chị em thành công trên con dường đang đi

07:05 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Cầu cho tinh thần chiến đấu của các bác biểu tình chiến thắng. Ngày hôm nay là một ngày quá quan trọng và ý nghĩa lớn cho tiền đồ dân tộc Việt Nam.

07:06 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Khí thế yêu nươ’c sục sôi, chúc tất cả bình an !
Việt Nam quê hương tôi .

07:09 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Vĩnh Nguyên nói…

Chúc mọi người bình an trong lần biểu tình lần thứ 11 này.

07:12 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Lạc Việt nói…

“KÍNH LẠY TỔ TIÊN QUỐC TỔ LẠC LONG QUÂN CÙNG QUỐC MẪU ÂU CƠ 5.000 LỊCH SỬ!
KÍNH LẠY TIỀN NHÂN ĐÃ DỰNG NƯỚC VÀ XẢ THÂN VÌ ĐẤT NƯỚC NÀY!
KÍNH LẠY LINH HỒN ĐỒNG BÀO CHIẾN SỸ ĐÃ HY SINH TRONG CÁC CUỘC CHIẾN TRANH BẢO VỆ TỔ QUỐC!
HÔM NAY CHÚNG CON TỤ HỌP VỀ BỜ HỒ HOÀN KIẾM BIỂU TÌNH LẦN THỨ 11 CHỐNG QUÂN XÂM LƯỢC TÀU.
KÍNH MONG TIỀN NHÂN PHÙ HỘ ĐỘ TRÌ CHO CHÚNG CON HOÀN THÀNH NGUYỆN, ƯỚC KHÔNG HỀ HẤY GÌ!
CẨN CÁO!”
Đọc những lời này của Sat That means to kill Sino (Chinese) Invader nước mắt tôi chảy dài! Tôi sẽ đi thắp một nén nhang cùng cầu nguyện với anh.

07:13 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Dân Melbourne,Úc châu nói…

Đề nghị mỗi người mang thêm một biểu ngữ để phát cho những người xem văn nghệ và vận động họ cùng biểu tình chống Trung Cộng xâm lược biển đông
Chúng tôi ủng hộ biểu tình của dân Hà Nội và dân Sai Gòn

07:26 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Từ Autralia luôn hướng về Hà Nôi thân yêu

07:27 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

ta không làm gì sai thì ta không phải sợ.chúc các bác bình an.!

07:28 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Hôm nay tôi chúc một ngày thật tốt đẹp với những người yêu nước biểu tình.
Tổ quốc thuộc về nhân dân.
Chúng ta không được VÔ CẢM, mất nước là mất hết.
Cầu chúc mọi người bình an.

07:33 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Khách ẩn danh nói…

Khó khăn chồng chất khó khăn,nhưng luôn có niềm tin rằng Hồn thiêng Sông núi đang phù hộ và sự đồng tình của người dân thầm lặng đang ủng hộ các bạn.Thân kính.( một người dân ở Cà mau )

07:39 Ngày 21 tháng 8 năm 2011

Đăng một Nhận xét
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: